HLV Lê Thuỵ Hải qua đời sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh

Author: Luna
15:31 | 07/05/2021

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh quái ác, HLV Lê Thụy Hải đã qua đời vào ngày 7/5/2021, hưởng thọ 76 tuổi.

HLV Lê Thụy Hải sinh năm 1946, là một trong những nhân vật gạo cội của bóng đá Việt Nam. Khi còn trẻ, ông từng khoác áo CLB Đường Sắt từ khoảng năm 1965 đến năm 1980.

Sau khi treo giày, ông Hải tự tìm tòi và theo học làm huấn luyện viên. Năm 1995, ông bắt đầu với trò trợ lý ở CLB Đường Sắt. Một năm sau đó, ông nhận lời dẫn dắt Quảng Ngãi và chính thức vào sự nghiệp cầm quân.

Trong suốt sự nghiệp làm HLV lừng lẫy của mình, ông đã dẫn dắt tổng cộng hơn 10 câu lạc bộ, bao gồm cả những đội bóng lớn như Hà Nội ACB, SHB Đà Nẵng, Thể Công.

AND_2511
HLV Lê Thuỵ Hải là huyền thoại bóng đá của Việt Nam

Tuy nhiên, giai đoạn thành công nhất của HLV này gắn liền với Becamex Bình Dương. HLV Lê Thụy Hải có tất cả 5 giai đoạn gắn bó với Bình Dương trong vai trò HLV trưởng hoặc Giám đốc kỹ thuật. Cùng đội chủ sân Gò Đậu, ông giành 3 chức vô địch V-League vào các năm 2007, 2008 và 2014.

Ở tuổi 70, HLV Lê Thụy Hải cập bến FLC Thanh Hóa ở mùa giải 2016. Tuy nhiên, ông phải bỏ dở công việc này vì mắc bệnh ung thư tụy. Thời gian sau đó, ông ít xuất hiện trước truyền thông. Thay vào đó, ông chỉ được biết đến với các phát biểu, nhận định gây sốc thông qua báo giới.

hlvlethuyhaivahlvphanthanhhung169_zvox
HLV Phan Thanh Hùng có dịp ghé thăm ông Lê Thuỵ Hải

Gần đây nhất, BHL và các cầu thủ CLB Bình Dương đã đến thăm HLV Lê Thụy Hải ở nhà riêng khi ra Hà Nội thi đấu vòng 3 V-League 2021 vào giữa tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, đến hôm nay, các nguồn tin thân cận cho biết ông đã từ giã cõi tạm, hưởng thọ 76 tuổi. Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải là cú sốc lớn với bóng đá Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp, vị HLV có biệt danh Hải “lơ” này từng làm thầy của rất nhiều thế hệ cầu thủ và cả những HLV hiện tại.


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới