UEFA đòi khoản bồi thường khổng lồ để hoãn EURO 2020

Author: Việt Nguyễn
09:37 | 17/03/2020

UEFA đồng ý hoãn EURO 2020 sang năm 2021, với điều kiện các CLB và liên đoàn thành viên phải bồi thường số tiền 275 triệu bảng.

Lùi EURO 2020 lại 1 năm đang là giải pháp hàng đầu để các giải đấu tại châu Âu có thể kết thúc một cách đầy đủ vào mùa hè năm nay. Hiện Serie A, La Liga, Premier League, Bundesliga và Ligue 1 đều phải hoãn ít nhất tới hết tháng 3 mới có thể diễn ra trở lại do sự bùng phát của dịch Covid-19.

huy mua giai
Hủy mùa giải là phương án mà Liverpool đang lo sợ nhất.

Ban tổ chức các giải đấu đang hướng tới các phương án: hủy kết quả mùa giải 2019/2020, kết thúc mùa giải với bảng xếp hạng hiện tại hoặc kéo dài mùa giải đến mùa hè.

Phương án cuối cùng có vẻ được sự ủng hộ của các CLB, nhưng sẽ xung đột với lợi ích của UEFA khi mùa hè năm nay, kỳ EURO đặc biệt nhất lịch sử sẽ diễn ra.

Theo báo chí Anh, UEFA dự định sẽ yêu cầu các CLB và liên đoàn thành viên bồi thường số tiền 275 triệu bảng để hoãn EURO lại 1 năm. Đây là giải pháp mà UEFA không mấy ưu tiên khi hè năm sau đã có nhiều kế hoạch, nhiều giải đấu chờ sẵn.

Ngày hôm nay 17/3, UEFA sẽ có một cuộc họp với các liên đoàn thành viên để có phương án tối ưu để cân bằng lợi ích và thiệt hại kinh tế giữa các liên đoàn, các CLB và nhà đài phát sóng...

Các CLB vẫn mong muốn được tiếp tục mùa giải đến hết mùa hè nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Hoặc chí ít là có thể rút ngắn bằng cách tổ chức các trận play-off, thay vì phương án hủy mùa giải hiện tại.

Tiền đạo Wayne Rooney mới đây đã lên tiếng ủng hộ mùa giải tiếp tục diễn ra vào mùa hè, mùa giải sau sẽ được bắt đầu muộn hơn để sớm thích nghi với việc World Cup 2022 sẽ diễn ra vào mùa đông. Các quan chức ở Nga cũng có sẵn phương án để "giải cứu" EURO 2020 trong trường hợp UEFA không đồng ý hoãn giải đấu lại 1 năm.


EURO 2021

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới