sports442.com
Thứ năm, 18/08/2022

Phố đi bộ "say" bóng đá nhờ U23 Việt Nam - Philippines

Chủ nhật, 08/05/2022 22:09 (GMT+7)
Chi Nê
Chi Nê
BTV Thể thao

Tối ngày mùng 8/5, các cổ động viên của U23 Việt Nam đã đổ xuống phố đi bộ Nguyễn Huệ hòa chung vào không khí SEA Games 31…

Screen Shot 2022-05-08 at 22.10.49
Hình ảnh các cổ động viên dõi theo tuyển U23

Chiến thắng đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam sẽ sớm kê cao gối ngủ trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Nhưng U23 Philippines cũng sẽ không dễ dàng để đội chủ nhà có được điều họ mong muốn. Với lợi thế đội chiến thắng sẽ gần với tấm vé vào bán kết hơn, trận đấu giữa hai đội tuyển U23 là một trận cầu đỉnh cao của bảng A ở lượt trận thứ 2.

Đó có lẽ cũng là lý do khiến tinh thần của fan hâm mộ Việt đã được đẩy cao lên đến đỉnh, không chỉ dõi theo các chàng trai U23 qua màn ảnh nhỏ, để tiếp sức cho các chiến binh áo đỏ, rất nhiều cổ động viên đã hội tụ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ của Sài Gòn, giương cao màu cờ sắc áo đồng lòng với tuyển U23 Việt Nam.

Screen Shot 2022-05-08 at 22.10.55
Không khí sôi động trên phố.

Dù khoảng cách giữa những người yêu trái bóng tròn và sân vận động Việt Trì có xa nhưng tất cả lại như được xích gần lại nhau hơn nhờ niềm đam mê bóng đá, họ đã trở thành một phần với những cổ động viên trên sân vận động Việt Trì. Với sự cổ vũ nhiệt tình đến từ tận đáy lòng, "Những ngôi Sao Vàng" lại càng có thêm quyết tâm để vượt qua đội tuyển Philippines,  vươn lên dẫn đầu bảng đấu.

Bóng đá quả là một bộ môn kỳ diệu, nó không những xóa tan được khoảng cách địa lý mà còn khiến những rào cản trong tâm trí của chúng ta biến mất. Hàng trăm fan hâm mộ U23 nói riêng và người yêu bóng đá nói chung trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Sài Gòn tối nay, tuy khác nhau về nhiều mặt nhưng lại có một điểm chung là nhiệt huyết dành cho môn thể thao vua. Không phân biệt bạn là ai, tối nay khi đã sát cánh bên nhau làm một cổ động viên cho quân đoàn áo đỏ, bạn chính là một fan chân chính của “môn thể thao vua”.

Screen Shot 2022-05-08 at 22.11.01
Các cổ động viên xinh đẹp của “Những Ngôi Sao Vàng”

Có lẽ đã từ rất lâu rồi, nền bóng đá Việt Nam mới lại có cơ hội như được “sống dậy” sau đại dịch và nhiều sự kiện đáng buồn. Hôm nay, trên phố đi bộ, ta lại một lần nữa thấy được tinh thần thượng võ đích thực trong thể thao cũng như cái đẹp của những người đang say mê bóng đá và trung thành với tình yêu đó. Có thể nói, các cổ động viên đã “cháy hết mình” đêm nay để nâng cao sĩ khí cho đội tuyển U23.

Mong rằng trong một tương lai gần, chúng ta sẽ lại có cơ hội được chứng kiến một trận đấu chất lượng và lại được cảm nhận sức lan tỏa của đam mê bóng đá, thấy cảnh những cổ động viên không quản ngại bất cứ điều gì để “tiếp lửa” cho đội bóng quê hương mình.