Luật của FIFA ngăn cản tuyển Việt Nam đòi lại công bằng tại Vòng loại World Cup 2022

Author: Trudie
17:09 | 10/09/2021

Hai trận đầu của tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 đều gây ra rất nhiều tranh cãi, đặc biệt là về quyết định của các trọng tài dành cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, điều luật của FIFA đã ngăn cản Việt Nam "khởi kiện" các trọng tài điều hành trận đấu.

Hai vòng đấu đầu tiên của Vòng loại 3 World Cup - Khu vực châu Á đã chính thức khép lại. Thầy trò HLV Park Hang-seo hiện vẫn chưa thể mỉm cười do chưa có được điểm số nào dù thi đấu rất quả cảm và lì lợm trước các đối thủ mạnh.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có thư chính thức gửi Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài nhằm đảm bảo công bằng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho Vòng loại World Cup.

vnvsaus1
Nhiều người cho rằng Việt Nam mất trắng một bàn thắng do quyết định của trọng tài

Nguyên nhân là do ở lượt trận thứ 2, trọng tài người Qatar Abdulrahman Ibrahim đã không cho ĐT Việt Nam được hưởng penalty ở tình huống bóng chạm tay cầu thủ đối phương trong vòng cấm sau cú sút của Hồng Duy.

Không ít người hâm mộ Việt Nam và quốc tế đã bày tỏ sự phẫn nộ với quyết định không tưởng này.

Khi biết tin LĐBĐ Việt Nam có thư chính thức đề nghị FIFA xem xét lại chất lượng trọng tài, nhiều người tưởng rằng VFF đang khiếu nại tổ trọng tài người Qatar lên FIFA nhằm đòi lại công bằng cho thầy trò HLV Park Hang Seo.Tuy nhiên, đây chỉ là văn bản mang tính góp ý, không phải khiếu nại công tác trọng tài trong trận đấu giữa Việt Nam và Úc.

trongtai
Trọng tài người Quatar gây tranh cãi với quyết định không cho Việt Nam hưởng phạt đền

Theo quy định của FIFA tại Vòng loại World Cup 2022, điều 14 về khiếu nại, mục 6 ghi rõ: "Không được khiếu nại các quyết định của trọng tài liên quan tới tình huống bóng. Trọng tài là người ra quyết định cuối cùng và các đội tuyển không thể khiếu nại lên FIFA. Quy định này cũng áp dụng với quyết định về công nghệ goal-line và VAR".

Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam cũng xác nhận văn bản được gửi đến FIFA ngày 8/9 chỉ là đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài.


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới