Vì sự nghiệp lâu dài, Đoàn Văn Hậu chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc

Author: Minh Blue
08:51 | 15/10/2021

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, hậu vệ Văn Hậu sẽ sang Hàn Quốc để phẫu thuật và điều trị dứt điểm chấn thương đầu gối.

Hồi tháng 8 vừa qua, Văn Hậu không may tái phát chấn thương đầu gối ngay trước ngày hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu á, điều này khiến anh buộc phải trở về CLB Hà Nội để điều trị chấn thương từ ngày 24/8. Đáng chú ý, trong quá trình tập luyện trước đó chấn thương của Văn Hậu có diễn biến phức tạp hơn.

2-nam-chan-thuong-cua-doan-van-hau
Lịch sử chấn thương của Văn Hậu (Nguồn: Bongdaplus)

Bác sĩ Kim Gwang Jae ở CLB Hà Nội đánh giá tình trạng của Đoàn Văn Hậu cần phải phẫu thuật để điều trị dứt điểm. Vì vậy, VFF và CLB Hà Nội đã lên kế hoạch để cầu thủ này sang Hàn Quốc điều trị chấn thương dưới sự hỗ trợ từ phía bác sĩ Kim.  Như vậy trong vòng hai năm, Văn Hậu phải lên bàn mổ 2 lần vì chấn thương ở đầu gối. 

Theo thông tin từ CLB Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho việc phẫu thuật của Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ này đang chờ cấp visa, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên thủ tục bị chậm lại so với kế hoạch ban đầu. Dự kiến, Văn Hậu sẽ lên đường sang Hàn Quốc vào đầu tháng 11 tới đây thay vì ngay trong tháng 10 như tính toán trước đó.

Van-hau-
Văn Hậu sẽ phải lên bàn mổ 2 lần trong vòng 2 năm

Theo dự đoán của đội ngũ y tế thì với chấn thương này, Văn Hậu cần ít nhất 6 tháng mới có thể quay trở lại thi đấu, Hậu vệ 22 tuổi sẽ vắng mặt trong các lượt trận còn lại của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Xa hơn, Văn Hậu nhiều khả năng cũng sẽ ngồi ngoài tại V-League 2022 khi giải đấu khởi tranh.

XEM THÊM: 

Tiến Linh san bằng kỷ lục của huyền thoại Công Vinh tại Vòng loại World Cup 

Cựu trợ lý Oman chỉ trích Văn Toản quá “non” ở bàn thua thứ 2 của ĐT Việt Nam

VIDEO: ĐT Campuchia chật vật ngược dòng đội bóng số 8 Thế giới ...từ dưới lên 


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới