Từ chối 11m cho ĐT Việt Nam, trọng tài người Qatar giải thích thế nào?

Author: Minh Blue
22:33 | 08/09/2021

Sau trận đấu, trọng tài người Qatar Rahman Ibrahim đã lên tiếng phân trần về quyết định của mình khi không cho ĐT Việt Nam được hưởng phạt đền.

Ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Australia, với thể hình và thể lực vượt trội thì không mấy khó khăn để đội khách làm chủ thế trận tuy nhiên hàng thủ của Việt Nam được tổ chức rất tốt và không cho đối thủ quá nhiều cơ hội làm bàn. Phút 27 của trận đấu đã diễn ra tình huống rất đáng chú ý.

Sau khi đoạt được bóng từ chân đối phương, ĐT Việt Nam thực hiện tình huống phản công nguy hiểm. Hồng Duy bên ngoài vòng cấm nhận bóng và tung ra cú sút đập trúng tay hậu vệ đối phương. Trọng tài chính đã phải ra tham khảo công nghệ VAR và dù rõ ràng bóng đã chạm tay tuy nhiên vị trọng tài người Qatar lại không cho ĐT Việt Nam hưởng phạt đền.

Anh mau (6)

Sau trận  đấu này, vị trọng tài người Tây Á nhận vô vàn chỉ trích từ NHM và giới chuyên môn của Việt nam cũng như bạn bè quốc tế bởi đây là tình huống ĐT Việt Nam xứng đáng được nhận phạt đền. Tờ Siam Sport của Thái Lan đã chia sẻ bài viết của trọng tài Rahman Ibrahim giải thích về tình huống ông từ chối thổi phạt đền cho ĐT Việt Nam

Vị trọng tài này đăng tải đoạn Video về tình huống đó cùng với dòng chú thích: "Lúc này, tôi mới có thời gian xem lại pha bóng đó. Tôi không thể đưa ra một quả phạt đền cho ĐT Việt Nam. Tôi nghĩ rằng đây là một quyết định đúng đắn của mình. Vì vậy, tôi mong rằng người hâm mộ Việt Nam hãy tôn trọng quyết định của tôi".

XEM THÊM: 


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới