HLV Park Hang Seo: ‘Tôi muốn thay đổi hàng công, nhưng giờ chỉ có Công Phượng và Tiến Linh đủ tốt’

Author: Minh Blue
07:30 | 17/11/2021

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn mà ĐT Việt Nam đang gặp phải.

Mở đầu buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo chia sẻ:

"Thực ra bây giờ nói nữa thì thành nói đi nói lại, tôi không muốn nói nữa (về việc đội tiếp tục thua 0-1 - PV). Điều tiếc nuối là chúng ta chưa ghi bàn trên sân nhà. Nó phần nào nói lên khả năng ghi bàn của các cầu thủ. Họ ghi bàn ở sân khách nhưng lại không ghi bàn ở sân nhà đó là điều đáng tiếc. Tôi nghĩ năng lực thi đấu của các cầu thủ đang tốt lên dần và họ đã nỗ lực hết sức rồi".

HLV Park Hang Seo đánh giá về hàng công của ĐT Việt Nam: 

"Thời gian qua chúng ta chơi 2 tiền đạo. Ở ĐT Việt Nam hiện tại thì những cầu thủ chơi tấn công được gồm có Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh, Quang Hải, Văn Toàn. 2 trận gần nhất, Tiến Linh và Công Phượng chơi tốt trên hàng tiền đạo.

Tôi muốn có sự thay đổi trên hàng công. Nhưng các bạn đều biết, ĐT Việt Nam không có tiền đạo nào tốt hơn Tiến Linh và Công Phượng. Trong hiệp 2 trận này, Tiến Linh chấn thương, tôi cho Văn Toàn vào thay. Văn Toàn có tốc độ tốt và hôm nay chơi đạt yêu cầu."

u23vietnam-park-bao-trung-quoc (29)
HLV Park Hang Seo cho rằng Việt Nam không có tiền đạo nào tốt hơn Tiến Linh và Công Phượng

Nhận xét về tâm lý thi đấu của các cầu thủ, HLV Park bộc bạch: 

"Tôi luôn nhắc các cầu thủ ra sân phải tự tin. Vấn đề là làm thế nào để biến sự tự tin thành hành động.

Trong buổi họp trước trận đấu hôm nay, tôi dặn dò các cầu thủ phải tự tin. Nhưng sự tự tin phụ thuộc nhiều yếu tố, có thể nói tới trình độ của đối phương. Đôi khi các cầu thủ tự tin nhưng lại không thoát được áp lực đối phương. Sau những trận thua liên tiếp, họ đang tìm lại sự tự tin và đang tốt lên.

Thi đấu với các đội hàng đầu, năng lực của chúng ta được cải thiện. Khả năng thích ứng với các trận đấu như vậy, chúng ta tốt dần lên. Những trận thua mang tới áp lực tâm lý cho các cầu thủ. Trong thời gian sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ đi tập huấn, kinh nghiệm như vậy hy vọng giúp họ phát huy khả năng ở AFF Cup tới." HLV Park Hang-seo kết lại.

XEM THÊM: 

Được VAR giúp cầm hòa Australia, tuyển Trung Quốc còn nguyên cơ hội dự World Cup 2022

Chấm điểm Việt Nam vs Ả Rập Saudi: Không phải Tấn Trường, bất ngờ với cái tên thấp điểm nhất

Thắng dễ Việt Nam, Ả Rập Saudi vẫn bị mỉa mai: 'Đá như trẻ con' 


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới