Báo Trung Quốc: "Bản đồ bóng đá châu Á thay đổi, Việt Nam là đội đáng học hỏi nhất"

Author: Minh Blue
11:20 | 14/10/2021

Rất bất ngờ khi tờ báo Trung Quốc lại cho rằng Việt Nam là đội đáng học hỏi nhất dù thầy trò HLV Park Hang Seo vừa phải trải qua 4 trận thua liên tiếp.

Sáng 14/10, tờ Sun News của Trung Quốc bất ngờ có bài bình luận ca ngợi tuyển Việt Nam với tiêu đề: "6 đội ở top12 gây bất ngờ lớn, bản đồ bóng đá châu Á thay đổi, Việt Nam là đội đáng học hỏi nhất".

Theo tác giả bài viết này thì dù chưa có được điểm số nào sau 4 lượt trận nhưng tuyển Việt Nam vẫn cho thấy sự trưởng thành rất mạnh mẽ. Chính sự vươn lên của tuyển Việt Nam đã góp phần quan trọng làm thay đổi bản đồ bóng đá châu Á: 

"4 lượt trận vòng loại World Cup khu vực châu Á đã khép lại, cục diện của từng bảng đấu đang dần trở nên rõ ràng. Trước vòng loại, nhiều người đã đánh giá rất cao Nhật Bản và đánh giá thấp các đội như Ả Rập Xê Út hay Lebanon. Tuy nhiên, đã đến lúc để chúng ta nhìn nhận các đội tuyển với một góc nhìn hoàn toàn mới.

Trong số 12 đội dự vòng loại, Việt Nam dù toàn thua cả 4 trận nhưng đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Điều đó đến từ nền tảng bóng đá trẻ. Hệ thống đào tạo trẻ của Việt Nam rất đáng để học hỏi với bóng đá Trung Quốc.

Trung-quoc-vietnam-vongloai-world-cup
Tờ Sun News thừa nhận ĐT Trung Quốc cần học tập ĐT Việt Nam

Tuyển Việt Nam mới lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup và kết quả ở 4 lượt trận vừa qua không phải quá bất ngờ. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ diễn biến của 4 trận đấu, rõ ràng màn trình diễn của Việt Nam rất đáng khen ngợi.

Khả năng chuyền bóng, kiểm soát và phối hợp của các cầu thủ Việt Nam là tương đối nhịp nhàng, thể hiện được tinh thần đồng đội, được giới truyền thông bên ngoài đánh giá rất cao.

Do Việt Nam từng hợp tác với những trung tâm đào tạo nổi tiếng ở nước ngoài, tiêu biểu là Arsenal nên Việt Nam có một hệ thống đào tạo trẻ rất độc đáo. Chỉ cần thêm thời gian, chắc chắn bóng đá Việt Nam sẽ lại bùng nổ, gây chấn động châu Á. Điều này một lần nữa có thể chứng minh rằng công tác đào tạo trẻ chính là nền tảng để nâng cao sức mạnh bóng đá". tác giả bài viết nhận định.

XEM THÊM: 

Lê Quốc Vượng: "Cầu thủ V-League đá láo nhiều nhưng do không có VAR nên được bỏ qua" 

Cựu trợ lý Oman chỉ trích Văn Toản quá “non” ở bàn thua thứ 2 của ĐT Việt Nam

VIDEO: ĐT Campuchia chật vật ngược dòng đội bóng số 8 Thế giới ...từ dưới lên 


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới