Cựu tuyển thủ Việt Nam: "Nếu đá hay thì chấp cả trọng tài và VAR"

Author: Tesoro Mio
15:18 | 13/10/2021

Chia sẻ sau trận đấu giữa ĐT Oman và ĐT Việt Nam, cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng người hâm mộ không nên đổ lỗi cho trọng tài và VAR.

ĐT Việt Nam đã tiếp tục phải nhận một trận thua khi phải làm khách trên sân của Oman. Dù trận đấu đã kết thúc nhưng những vấn đề về trọng tài và VAR vẫn được người hâm mộ quan tâm. Mặc dù vậy, theo cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng, chúng ta nên tôn trọng quyết định của các trọng tài.

"Tôi là người Việt, cũng yêu đội tuyển. Nhưng ở đây, khi đưa ra đánh giá, chúng ta cần nhìn nhận một cách trung thực, công tâm. Trận này, các quyết định của trọng tài khi sử dụng VAR không sai, ở cả tình huống thổi phạt đền cho Oman lẫn việc xem lại bàn thắng của Việt Nam.

71514849_2428068100815577_4933784200277917696_n
Danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng ĐT Việt Nam chưa đủ hay

Tôi thấy nhiều người chỉ trích việc trọng tài xem lại video rất lâu trước khi công nhận bàn thắng mở tỷ số cho Việt Nam. Chắc chắn trọng tài không sai. Khi VAR được đưa vào thì trọng tài xem đi xem lại, đánh giá tất cả các yếu tố để xác định bàn thắng hợp lệ hay không, nhằm đảm bảo công bằng nhất.

Còn việc họ xem lâu thì có vấn đề gì đâu, có thể bù giờ mà. Đừng nói trọng tài và VAR ép đội yếu. Nhật Bản là "ông kẹ" bóng đá châu Á, được đá sân nhà mà sao không ép được Oman ở trận ra quân bảng B? Đội khách vẫn thắng đó thôi. Chúng ta mà đá hay thì chấp cả trọng tài và VAR.", cựu trung vệ Mạnh Dũng chia sẻ.

Ngoài ra, cầu thủ từng có thời gian chơi bóng cho HAGL cũng cho rằng các học trò của HLV Park Hang-seo thiếu độ tinh quái trong tình huống phạt góc của đối thủ: "Ban huấn luyện đã "đọc" không nhanh, không có chỉ đạo cho cầu thủ dùng chiêu trong tình huống này."

Xem thêm:


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới