Chuyên gia Phan Anh Tú: "Vắng Công Phượng không ảnh hưởng đến ĐT Việt Nam"

Author: Tesoro Mio
14:38 | 02/09/2021

Chuyên gia Phan Anh Tú đã có những nhận định về ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam đã làm nên kỳ tích lịch sử khi lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, phía trước thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ là những thử thách vô cùng khó khăn khi đối thủ của chúng ta đều là những thế lực của châu Á.

Nhận định về điều này, chuyên gia Phan Anh Tú cho biết: "Có lẽ chúng ta đều biết vòng loại thứ 3 này sẽ đều gặp những đội bóng rất mạnh. Trên bảng xếp hạng chúng ta đều gặp những đội bóng hơn về mọi mặt.

dt-viet-nam-vlwc
ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn ở vòng loại thứ 3

Ở ngay trận ra quân tại vòng loại thứ 3 này, chúng ta đã phải gặp Saudi Arbia, đội bóng có đẳng cấp tốt hơn, trong lịch sử họ được vào World Cup nhiều hơn và họ nổi tiếng ở châu Á. Chúng ta phải đá phòng ngự phản công là điều rất rõ ràng. Để tìm cầu thủ đá tập trung phòng ngự, ở đội tuyển Việt Nam tôi nghĩ rằng còn khá nhiều những cầu thủ có thể đảm nhiệm việc đó."

Ở những trận đấu sắp tới, HLV Park Hang-seo không có được đội hình mạnh nhất khi thiếu vắng nhiều trụ cột vì những lý do khác nhau. Công Phượng vì bận việc gia đình cũng sẽ không góp mặt. Tuy nhiên, ông Phan Anh Tú cho rằng việc thiếu tiền đạo của HAGL không ảnh hưởng nhiều đến ĐT Việt Nam:

cp-10
Công Phượng vắng mặt vì bận việc gia đình

"Tôi cho là không có gì ảnh hưởng lắm, chúng ta có thể thấy xưa nay nhiều trận đấu của đội tuyển Việt Nam đã không có Công Phượng, không có Hùng Dũng, Quang Hải... Vấn đề duy trì lối chơi của đội tuyển Việt Nam vẫn khá tốt.

HLV Park Hang-seo có những phương án thay thế phù hợp. Rõ ràng có Công Phượng thì lối chơi, chiến thuật có nhiều sự lựa chọn. Còn khi không có cậu ấy chúng ta sẽ có những lựa chọn khác, cách tiếp cận khác và phù hợp với từng trận đấu."

Xem thêm:

VIDEO: Minh Vường nhìn Công Phượng ăn xôi


World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới