Gửi tâm thư xin lỗi NHM, HLV Nhật Bản không quên hiến kế cho Thái Lan

Author: Luna
20:43 | 23/08/2021

HLV Nishino sau gần 1 tháng bị sa thải đã lên tiếng gửi lời xin lỗi người hâm mộ nước này và chia sẻ về những vấn đề ông gặp phải khi còn tại vị.

Bức thư ngỏ được đăng tải hôm qua ngày 22/8, HLV Akira Nishino cho rằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà mọi thứ đảo lộn, đó cũng là lý do mà ĐT Thái Lan thi đấu không như ý tại vòng loại World Cup 2022.

Cũng theo trình bày trong thư của ông Nishino, ông đã mang 42 cầu thủ sang UAE để lựa chọn đội hình cuối cùng đăng ký thi đấu nhưng đã gặp vô vàn khó khăn để quản lý về thời gian, tập luyện trong mùa dịch bệnh. Cùng với đó là những trụ cột đang chơi ở Nhật không thể về thi đấu. 

"Việc tập luyện và chuẩn bị của chúng tôi diễn ra suôn sẻ. Các cầu thủ khi ấy cũng đạt thể trạng tốt. Nhưng rồi một số cầu thủ nhiễm Covid-19. Nhiều người phải cách ly và không thể tập luyện, do đó tôi chẳng biết phải lựa chọn cầu thủ thế nào. Tôi đã phải mang cả 42 cầu thủ tới UAE", HLV Nishino viết.

"Chưa bao giờ trong sự nghiệp tôi cảm thấy công việc huấn luyện khó khăn như vậy. Dù sao các cầu thủ đã chiến đấu kiên cường và quyết tâm, dù không ở trạng thái tốt nhất."

nishino
HLV Nishino xin lỗi Thái Lan

Kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Thái Lan đã đánh mất cơ hội giành tấm vé đi tiếp. HLV Nishino sau đó cũng bay thẳng về Nhật Bản. Còn Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, do nhiều lần liên hệ bất thành.

Về việc này, HLV Nishino lý giải: "Sau khi hoàn thành chiến dịch vòng loại World Cup ở Dubai, tôi đã định về Bangkok. Nhưng vướng một số công việc, tôi phải về Nhật Bản trước. Và rồi vì Covid-19, tôi phải cách ly để đến bây giờ mới đến Bangkok.

Trước tiên, tôi lẽ ra phải tổ chức một cuộc họp báo để chia sẻ về chiến dịch với CĐV, ngay sau khi báo cáo với FAT. Nhưng do Covid-19 mà đến bây giờ tôi chưa thực hiện được. Tôi xin lỗi về điều này".

Trong tâm thư, nhà cầm quân Nhật Bản cũng xin lỗi vì không đáp ứng được kỳ vọng của CĐV Thái Lan. Đồng thời, chiến lược gia này "mách nước" để bóng đá Thái Lan cải thiện vị thế. Ông cho rằng việc thúc đẩy sự phát triển của Thai League là con đường giúp đội tuyển Thái Lan trở thành đội bóng mạnh hơn.

Xem thêm:

CĐV xuống sân 'giao hữu' với cầu thủ

CĐV Man Utd đòi bán ngay một cái tên sau trận hoà Southampton


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới