Lão tướng 39 tuổi: "Nam Định càng thua, người hâm mộ đến sân càng đông"

Author: Tesoro Mio
09:22 | 08/03/2021

Trong chia sẻ mới nhất với giới truyền thông, lão tướng Phùng Văn Nhiên đã khẳng định tình cảm với CLB Nam Định.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam có lẽ không còn xa lạ với cái tên Phùng Văn Nhiên, cầu thủ 39 tuổi đang thi đấu cho CLB Nam Định. Sau một thời gian rời xa sân cỏ, người ta tưởng Phùng Văn Nhiên sẽ giải nghệ nhưng anh đã quyết định trở lại khoác áo đội bóng quê hương.

Trong chia sẻ mới đây, lão tướng này đã thổ lộ lý do vẫn tiếp tục gắn bó với nghiệp quần đùi áo số bất chấp gánh nặng tuổi tác. Hơn thế nữa, Phùng Văn Nhiên cũng khẳng định tình cảm vô cùng lớn lao đối với người hâm mộ quê hương:

"Tôi trở lại vì tôi vẫn thèm đá bóng, như ngày còn trai trẻ, như ngày tôi từ chối làm HLV ở HAGL để được tiếp tục chơi bóng.

van-nhien-nam-dinh-v-league
Phùng Văn Nhiên vẫn thi đấu dù đã 39 tuổi

Bạn phải đứng trên thảm cỏ sân Thiên Trường, phải lắng nghe tiếng trống, nghe tiếng cổ động viên thành Nam, bạn mới hiểu tôi thèm điều đó thế nào.

Người hâm mộ Nam Định kỳ lạ lắm. Những nơi khác, đội thắng, đua vô địch, cổ động viên mới tới sân. Còn nơi này, đội càng thua, cổ động viên càng đến đông. Người ở đây xem bóng đá bằng tình yêu chân thật, chẳng cần điều kiện nào.

Tôi biết nhiều đội hạng Nhất cũng mạnh, cũng được đầu tư. Họ thích những cầu thủ kinh nghiệm như tôi về bảo ban các em. Nhưng họ có hỏi, tôi cũng không đi đâu. Tôi trở lại không phải vì những điều đó.

lao-tuong-van-nhien-nguoi-ham-mo-nam-dinh-ky-la-lam-2
Sự cuồng nhiệt của CĐV Nam Định

Ngày còn trẻ, mình cứ mải miết đi. Khi con trai chào đời, tôi không có nhiều thời gian cho nó. Bây giờ, tôi có thêm hai nàng công chúa. Tôi muốn được ở lại quê hương mình, muốn được nhìn thấy chúng nó lớn lên. Tôi không đi đâu nữa. Vì tôi đang ở nhà rồi".

V.League hiện tại, Phùng Văn Nhiên đang là cầu thủ lớn tuổi thứ 2, chỉ kém ngoại binh Daisuke Matsui của Sài Gòn FC. Dù vậy thì anh vẫn được HLV Nguyễn Văn Sỹ trao cơ hội thi đấu thường xuyên. Mùa 2020, anh thi đấu 4 trận, góp một phần giúp đội Nam Định trụ hạng. Sang mùa giải 2021, chân sút này mới chơi 1 trận trước Hải Phòng, sau đó dính chấn thương và sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Xem thêm:

VIDEO: Lão tướng Phùng Văn Nhiên bứt tốc xé toang hàng thủ HAGL

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới