ĐT Việt Nam đối diện lịch thi đấu dày đặc nếu lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Author: Tesoro Mio
09:56 | 12/06/2021

ĐT Việt Nam gần như chắc chắn sẽ có tấm vé vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sau chiến thắng trước Malaysia.

ĐT Việt Nam đã có một trận đấu vô cùng khó khăn trước Malaysia và phải nhờ đến quả penalty ở cuối trận đấu thì thầy trò HLV Park Hang-seo mới có được chiến thắng. 3 điểm trọn vẹn giúp ĐT Việt Nam gần như chắc chắn có được tấm vé vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Nếu đi tiếp, những chiến binh sao vàng sẽ đối mặt với một lịch thi đấu vô cùng dày đặc. Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ phải đá 10 trận trong một khoảng thời gian rất ngắn.

ngochai169_seih-0242
ĐT Việt Nam chật vật đánh bại Malaysia

12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng sẽ được chia làm 2 bảng đấu A và B, mỗi bảng 6 đội và đá vòng tròn 2 lượt. Như vậy, mỗi đội sẽ có 10 trận ở vòng bảng. 2 đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ chiếm 4 vé vào thẳng vòng chung kết World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar. Trong khi 2 đội đứng thứ 3 sẽ phải đá 2 trận play-off (lượt đi - lượt về). 

Đội thắng loạt play-offs này sẽ đối đầu với đội thắng vòng play-offs từ một châu lục/khu vực khác (sẽ công bố sau), trong loạt play-offs liên lục địa được tổ chức vào 6/2022, để tranh tấm vé vớt dự World Cup 2022.

tien-linh-5788
Cánh cửa vào vòng loại thứ 3 đã rộng mở

Như vậy, nếu có mặt ở vòng loại thứ 3, đội tuyển Việt Nam sẽ đá tối thiểu 10 trận (vòng bảng) và tối đa 14 trận nếu phải đá play-off tranh vé đi World Cup 2022. Dẫu biết rằng giấc mơ World Cup còn ở rất xa tầm tay của ĐT Việt Nam nhưng việc có mặt ở vòng loại cuối cùng đã là một kỳ tích và chúng ta sẽ chiến đấu hết mình, biết đâu điều kỳ diệu sẽ tới.

Vòng loại thứ 3 dự kiến sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 2/9/2021. Tuy nhiên việc các đội sẽ tổ chức đá tập trung hay tiếp tục thi đấu theo hình thức lượt đi và về vẫn chưa được AFC quyết định.

Xem thêm:


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới