sports442.com
Thứ sáu, 28/01/2022

HLV Nishino trở lại, Thái Lan liền đưa ra tuyên bố bắt kịp ĐT Việt Nam

Thứ tư, 03/03/2021 07:25 (GMT+7)

HLV Akira Nishino trở lại sau thời gian nghỉ ngơi, ĐT Thái Lan thêm phần tự tin đua với Việt Nam và UAE ở vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá Thái Lan đã trở lại từ đầu tháng Hai, song do điều kiện di chuyển khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh khiến HLV Nishino chưa thể trở lại sớm. Phải đến hôm 26/2 vừa qua, vị chiến lược gia người Nhật Bản mới có thể rời quê nhà để trở lại công việc tại xứ chùa Vàng.

Hiện ông vẫn thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định, tuy nhiên vị HLV này vẫn chỉ đạo các trợ lý tới dự khán các trận đấu ở Thai League giúp ông nắm bắt tình hình. Bản thân nhà cầm quân 65 tuổi này cũng theo dõi băng ghi hình về các trận Thai League thời gian qua, để chuẩn bị triệu tập đội hình.

Mới đây, Tổng thư ký FAT Patit Supapong cho biết đã yêu cầu HLV Nishino đưa ra các kế hoạch cụ thể cho ĐT Thái Lan cho 3 trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022.  Tờ Siam Sport dẫn lời:

"Chúng tôi đã yêu cầu HLV Nishino chuẩn bị các kế hoạch cho ĐTQG sau khi Thai League khép lại theo hai phương án. Một là khi Thái Lan đăng cai bảng G vòng loại World Cup 2022, và hai là khi phải thi đấu ở quốc gia khác. Trong trường hợp thứ hai, ông Nishino sẽ phải tính toán xem đội tuyển sẽ tập trung như thế nào, chuẩn bị ra sao".

nishino-1574233504781-1574244665158
Thái Lan tuyên bố bắt kịp Việt Nam về sự chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Vị Tổng thư ký FAT còn đưa ra tuyên bố rằng ĐT Thái Lan sẽ không e ngại đối thủ nào vì đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. "Các đối thủ trong bảng G như Việt Nam, UAE đã có những sự chuẩn bị từ lâu, thỉnh thoảng lại gọi cầu thủ lên tập trung. Nhưng tôi khẳng định rằng Thái Lan không gặp bất lợi gì trong khâu chuẩn bị cả.

Bởi Thai League hiện tại đang diễn ra với tính cạnh tranh cao. Đây là điều rất tốt cho các cầu thủ, giúp họ duy trì phong độ của mình. Thai League kết thúc vào cuối tháng Ba, giúp các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi để nạp năng lượng.

Và tôi tin rằng khi ĐT Thái Lan hội quân vào tháng Năm, họ vẫn đang ở trong giai đoạn phong độ tốt. Vì thế với các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng Sáu, Thái Lan chắc chắn sẽ không phải quốc gia đứng thứ hai về mức độ sẵn sàng".

bang xep hang bang g

Dự kiến, ĐT Thái Lan sẽ lần lượt chạm trán Indonesia (3/6), UAE (7/6) và Malaysia (15/6). Thầy trò HLV Nishino hiện xếp thứ 3 tại bảng G với 8 điểm, đứng sau Malaysia (9 điểm) và Việt Nam (11 điểm).